Cách lắp đặt hệ thống wifi Ruijie chuẩn ngay từ lần đầu tiên

Cách lắp đặt hệ thống wifi Ruijie chuẩn ngay từ lần đầu tiên

Wifi là một trong những tiện ích không thể thiếu trong thời đại công nghệ 4.0. Vì thế việc lắp đặt một hệ thống wifi chất lượng cho gia đình, công ty, nhà hàng hay khách sạn là xu thế tất yếu. Và thiết bị wifi Ruijie đang là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng. Ngày nay thì việc lắp đặt hệ thống wifi Ruijie tại nhà được tiến hành một cách dễ dàng và nhanh chóng. Dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn thao tác cơ bản của cách lắp đặt bộ phát wifi Ruijie chuẩn ngay từ lần đầu tiên.

Cách lắp đặt hệ thống wifi Ruijie chuẩn ngay từ lần đầu tiên

Lắp đặt hệ thống wifi Ruijie đơn giản, nhanh chóng với giải pháp Site Survey Planner

Site Survey Planner là một ứng dụng sẽ giúp cho bạn thiết kế hệ thống Wifi đơn giản, nhanh chóng và vô cùng chuyên nghiệp không chỉ phù hợp cho những người không chuyên môn mà còn giúp những người dày dặn kinh nghiệm có thể tiết kiệm thời gian thiết kế hệ thống wifi.

Site Survey Planner hỗ trợ trên nền tảng đám mây giúp dễ dàng truy cập và sử dụng. Cho dù bạn không phải là dân IT chuyên nghiệp am hiểu về ứng dụng này bạn vẫn có thể truy cập một cách dễ dàng. Chỉ cần truy cập vào website Survey của Ruijie Networks và đăng ký tài khoản. 

Cách lắp đặt hệ thống wifi Ruijie chuẩn ngay từ lần đầu tiên 1

Giao diện trang chào thân thiện chỉ với các thao tác click chuột đơn giản bạn cũng có thể tự thiết kế một hệ thống thiết bị wifi Ruijie chuyên nghiệp cho mình. 

Nhưng nếu như bạn muốn lắp đặt hệ thống Wifi RUIJIE chuẩn ngay từ lần đầu tiên thì hãy xem hướng dẫn cách lắp đặt dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt cấu hình wifi Ruijie chuẩn không cần chỉnh

Trước khi lắp đặt hệ thống wifi Ruijie thì bạn phải Tải app “Ruijie cloud” về điện thoại thông minh. Tại trang Cloud.RuijieNetworks.com hãy đăng ký tài khoản cá nhân. Sau đó đăng nhập tài khoản và bắt đầu thực hiện cách lắp đặt hệ thống wifi Ruijie tại đây.

Cách lắp đặt hệ thống wifi Ruijie chuẩn ngay từ lần đầu tiên 2

Bước 1: Tạo 1 mạng WIFI mới, chọn “Create Network” góc trên, bên phải

Sau đó tiến hành đặt tên mạng, đặt tên wifi, chọn chế độ mật khẩu và đặt mật khẩu. Mật khẩu sẽ bao gồm cả chữ, số và ký tự. Sau khi đã đặt xong thì nhấn vào ok và lưu lại. 

Bước 2: Kiểm tra mạng wifi và add thêm thiết bị Access Point (phát wifi) vào mạng

Click nút “Add Device”,

Bước 3: Add Device vào mạng wifi bằng 2 cách:

+ Cách 1: Quét QR Code bên dưới thiết bị, ở giữa để lấy thông tin MAC và SN,

Giao diện để scan QR Code lấy thông tin thiết bị

+ Cách 2: Add Manual bằng cách gõ SN bằng tay hoặc copy & paste

Bước 4: Cắm thiết bị vào PoE Injector hoặc Switch PoE, và cắm thông ra Internet:

Hướng dẫn cài đặt Wi-Fi marketing bằng One-Click login

Bước 1: Vào Captive Portal → Configuration → Captive portal →  Add để thêm mới. 

Bước 2: Tại mục name điền tên sau đó tại mục login option tích vào one – click login → Unlimited ( giới hạn thời gian truy cập). Tiếp đến post website doanh nghiệp cần quảng cáo tại post login URL → thay đổi logo doanh nghiệp tại Upload picture 2 → thay đổi hình nền tại upload default image → Language (chọn ngôn ngữ). Sau đó tick vào Text( nhập câu chào) → Marketing Message ( nhập nội dung cần quảng cáo) → Save → ok

Bước 3: Tạo tên phát sóng Wi-Fi (SSID) và gán Captive Portal vào SSID

Thao tác: Vào tab Configuration → Basic → nhấp vào SSID để thêm SSID mới → Open → bật Auth → Mode chọn hình thức Captive portal sẽ hiện dấu tích màu xanh( trạng thái đã chọn) → Bấm Ok và Save lại. Sau đó thử kết nối wifi vừa tạo với máy tính, điện thoại. Người dùng sẽ được điều hướng đến trang Web đã được thiết lập trong Captive Portal khi kết nối với Wifi.

Cách lắp đặt hệ thống wifi Ruijie chuẩn ngay từ lần đầu tiên 3

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống wifi Ruijie và cài đặt wifi Marketing cho doanh nghiệp. Hi vọng sẽ là kiến thức bổ ích để các bạn có thể tự cài đặt hệ thống thiết bị mạng wifi Ruijie cho gia đình và công ty của mình. 

Quý khách có nhu cầu tư vấn giải pháp, lắp đặt hệ thống camera, mời liên hệ:

SHOP CAMERA GIA ĐÌNH - CAMERA THÔNG MINH - CAMERA QUAN SÁT

Địa chỉ: 68 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Từ Liêm, TP. Hà Nội

Hotline: 0918.664.111 - 0964.100.186  *  Phone: 07747.18.666 - 07747.28.666

Email: maicuongkd.tp@gmail.com

Website: www.cameragiadinh.vn

Phản hồi bài viết

(5 stars)
Tiêu đề yêu cầu
wait image
Gửi đi