Camera trong nhà

Camera trong nhà

Vị trí đặt camera ngoài trời tối ưu nhất

Bố trí camera quan sát cao tại vị trí cách mặt đất 3-4 mét:

Chiều cao này đủ thấp để bắt thang thi công, sửa chữa nhưng đủ cao để tránh xa kẻ trộm và kẻ phá hoại.

Đừng hướng camera quan sát trực tiếp vào mặt trời:

– Ánh sáng chói gây chói và độ tương phản cao trong hình ảnh video của camera, điều này khiến hình ảnh bị chói sáng và không thể nhận biết được chuyện gì đang xảy ra thực tế.

– Chọn góc đặt camera: bạn hãy xem xét hướng chuyển động của mặt trời và bố trí góc camera của bạn tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời (tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào sẽ bị hiện tượng ngược sáng).

Quyết định xem bạn muốn camera được lắp tại vị trí lộ diện hoặc giấu kín:

– Đặt camera tại các vị trí dễ bị phát hiện (bạn hoặc trộm đều có thể nhìn thấy) là những biện pháp ngăn chặn trộm cắp hiệu quả, nhưng chúng cũng là mục tiêu của tội trộm cắp và phá hoại. Kẻ gian thường xịt sơn lên camera hoặc phá hoại chúng trước khi gây án.

– Một số chủ nhà có thể chọn cách lắp đặt một chiếc camera giả mạo nhằm “gây tâm lý e ngại” cho tội phạm và lắp camera thật tại các vị trí được giấu kín (khuất tầm nhìn). Hoặc một số chủ nhà chọn phương án lắp thêm lớp vỏ bảo vệ bằng sắt để bọc xung quanh camera để làm cho nó khó bị phá hoại hơn.

– Hoặc chủ nhà có thể sử dụng các dòng camera bí mật đặt tại các vị trí nhạy cảm, biện pháp này phòng chống rất hiệu quả nhưng giá thành hơi cao.

Đặt camera tại vị trí tránh các yếu tố môi trường (thời tiết, độ ẩm…):

– Camera bố trí ngoài trời thường được thiết kế chống bụi, chống thấm, chống nước nhưng tuỳ mỗi loại sẽ có khả năng chịu đựng môi trường khác nhau.

– Hãy chọn một chiếc camera có tiêu chuẩn phù hợp với khí hậu, môi trường và vị trí lắp camera ngoài trời cho ngôi nhà của bạn. Nên ưu tiên đặt camera tại vị trí dưới mái hiên căn nhà để hạn chế tối đa nhiệt độ và độ ẩm từ môi trường.

Kinh nghiệm chọn góc đặt camera ngoài trời:

Bố trí camera an ninh ngoài trời thì việc tránh ngược sáng là điều rất quan trọng, vì vậy hãy lưu ý đến hai các yếu tố sau đây:

  1. Tránh tối đa camera chiếu thẳng vào mặt trời hoặc các nguồn sáng mạnh. Nếu không tránh được thì hãy sử dụng các dòng camera có tính năng chống ngược sáng thực WDR 120db.
  2. Hạn chế bố trí camera quan sát bị nắng hoặc mưa trực tiếp, nên lắp dưới mái che, sê-nô, mái tôn, dưới ban công… Nếu bắt buộc làm vậy thì nên sử dụng các loại hộp che camera chuyên dụng hoặc mái che tự chế.